Visa nhập cư diện lao động chuyên nghiệp vào Australia


Bạn
đã bao giờ nghĩ tới việc lấy Visa
nhập cư diện tay nghề (Skilled Worker) vào Úc
chưa ?
Nếu vậy thì bạn đã tìm tới đúng nơi rồi đấy. Tại Synch1, chúng tôi cung cấp đầy
đủ  thông tin hữu ích nhất mà bạn đang
tìm kiếm. Sự hài lòng của bạn là mục tiêu cao nhất của chúng tôi. Để làm được
điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn tốt nhất có thể. Tuy
nhiên, trước hết xin cho phép chúng tôi được cung cấp cho bạn những thông tin
cơ bản về các thủ tuc để lấy Visa diện tay nghề.



Yêu cầu: yêu cầu cơ
bản để lấy visa diện tay nghề vào Úc là bạn cần phải có
bằng cấp nghề nghiệp thuộc các chuyên ngành có nhu cầu tuyển dụng cao ở
Úc. Bên cạnh đó, bạn còn phải đáp ứng những yêu cầu dưới đây:
  



 


1.    
Bạn phải dưới 45 tuôi
khi nộp đơn xin xét nhập cư.



2.    
Bạn phải có khả năng
nói Tiếng Anh thành thạo.



3.    
Bạn phải có chuyên môn
ít nhất một trong những nghề được liệt trong danh sách tay nghề -
Skilled Occupation List (SOL) của chính phủ Úc



4.     Một tổ chức thẩm định
của Úc (Australia Assessment Authority) sẽ chịu trách nhiệm đánh giá kĩ
năng và chuyên môn của bạn.



5.    
Bạn phải có đủ kinh
nghiệm (thời gian làm việc) và năng lực trong lĩnh vực và nghề nghiệp của
mình. 



6.    
Bạn phải có Visa du
lịch hoặc visa diện đào tạo nghề nghiệp trước.



7.    
Bằng cấp chuyên môn mà
bạn có phải là bằng chứng nhận ít nhất sau 2 năm học toàn thời gian. 



Hồ sơ xin cấp Visa nhập cư diện tay nghề sẽ
được thẩm định khách quan theo một hệ thống đánh giá với các thang điểm có sẵn.
Mỗi yếu tố bạn có trong hồ sơ sẽ được gán cho một số điểm nhất định. Ví dụ:



Nếu bạn càng trẻ (xét về độ tuổi) thì bạn sẽ có nhiều điểm
hơn.



Kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp Tiếng
Anh của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng đến tổng điểm.



Nếu lĩnh vực mà bạn đang làm việc thuộc một trong những ngành
có nhu cầu tuyển dụng cao ở Úc thì bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng. 



Điểm số của bạn cũng sẽ tăng lên nếu bạn có người bảo hộ như
gia đình hay người thân sống tại Úc.



Cơ quan thẩm định cũng
sẽ cho bạn thêm điểm nếu bạn quyết định sẽ định cư tại đại lục (main land) sau
khi nhập cư vào Úc. 




Bạn
có thể gia tăng điểm số đánh giá của mình nếu vợ/chồng của bạn cũng có nghề
nghiệp và chuyên môn cao,  có thể đóng
góp nhiều cho Úc.
 









Bạn cần đạt được số điểm tối thiểu cho hồ sơ của
mình để có thể lấy được Visa nhập cư diện tay nghề vào Úc.
Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị loại và được treo trong vòng 2 năm. Nếu trong 2
năm đó, số điểm chuẩn được hạ xuống và điểm số của bạn bằng hoặc lớn hơn điểm
chuẩn thì bạn sẽ vẫn được chấp nhận cấp Visa.