Thông tin cơ bản về Visa du học úc

Úc là một trong những quốc gia xuất khẩu giáo dục lớn trên thế giới ở mọi cấp đào tạo, từ tiểu học cho tới cấp 3. Nhiều du học sinh đến đây để được tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao, đặc biệt ở các ngành về thương mại và quản lý nhà hàng, khách sạn, cũng như các khoá đào tạo sau đại học.


Đăng ký Visa du học úc


Để đăng ký visa diện du học sinh, bạn phải được nhận vào học toàn thời gian tại (full-time) một cơ sở giáo dục được đăng ký tại Úc. Đây là bước bắt buộc đầu tiên đối với mọi đối tượng đăng ký.


Các tiêu chuẩn xét duyệt visa diện du học sinh tại úc


Visa du học úc sẽ được cấp khi bạn có thể chứng mình mình có đủ năng lực tài chính để sống và theo học tại Úc như học phí và tiền chu cấp cho các thành viên phụ thuộc khác bao gồm trong visa (nếu có). Với một Visa du học úc, bạn sẽ bị hạn chế về thời gian làm việc. Chính vì vậy bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực chi trả cho các chi phí học tập và cuộc sống để có thể được cấp visa. Nếu bạn bỏ tiết học để đi làm thì có nghĩa bạn không đáp ứng được thời gian học tập cũng như vi phạm quy định thời gian làm việc. Và như thế, bạn sẽ có nguy cơ bị rút lại visa.


Các yêu cầu khác bao gồm việc bạn phải là một sinh viên xuất sắc, có sức khoẻ và tư chất tốt, không có tiền án tiền sự.  Vì hệ thống bảo hiểm y tế và sức khoẻ  quốc gia của Úc không dành cho đối tượng du học sinh, nên bạn phải tham gia chương trình bảo hộ sức khoẻ và y tế dành cho du học sinh - Overseas Student Health Cover (OSHC). Cuối cùng, bạn phải có đủ trình độ giao tiếp Tiếng Anh để có thể theo học các chương trình đào tạo tại Úc. Nếu Tiếng Anh của bạn không tốt lắm, bạn sẽ phải tham gia các khoá đào tạo Tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính thức.